รายได้เสริม​พิเศษ​ออนไลน์, รายได้เสริม, ทำงานผ่านเน็ต ได้เงินจริงไหม

รายได้พิเศษ
รายได้เสริม


รายได้เสริม​พิเศษ​ออนไลน์, รายได้เสริม, ทำงานผ่านเน็ต ได้เงินจริงไหม

คำถามนี้ คงมีใครอีกหลายคน ที่กำลังพยายามหาคำตอบอยู่ หนึ่งในนั้นก็รวมถึงผมด้วยเช่นกัน

ใช่แล้ว! ในยุคที่ "เศรษฐกิจตกสะเก็ด" แบบนี้ เราทุกๆคนต่างก็ลำบากเหลือเกิน นอกจาก เงินเดือนจะต่ำ แต่ ค่าครองชีพกลับสูงขึ้น พูดง่ายๆก็คือ "รายรับสูงกว่ารายจ่าย" นั่นเอง
ผมว่าคงมีคนอีกไม่น้อย ที่ต่างก็ต้องดิ้นรนหารายได้เสริมกันอยู่ (เช่นเดียวกันกับผม)

คำถามคือ แล้วเราจะทำอย่างไรล่ะ ชีวิตเราถึงจะอยู่รอด?

หาเงินเพิ่มสิ! นี่คือคำตอบง่ายๆ แต่! จะหาเงินจากทางไหนได้บ้างล่ะ?

ปีนี้ ปี 2016 เทคโนโลยีก้าวไกล ลองเสริชหา อากู๋- กูเกิ้ล ( Google) เกี่ยวกับ 
หารายได้เสริม, หาเงินผ่านเน็ต, หาเงินออนไลน์ และแล้วก็มาสะดุดตรงคำว่า "ทำงานผ่านเน็ต ได้เงินจริงไหม?"

(นั่นน่ะสินะ ในใจผมก็นึกแบบนั้นเหมือนกัน จึงเป็นแรงจูงใจให้เขียนเรื่องนี้ขึ้นมา​ ถ้าหากคุณ กำลังอ่านบทความนี้อยู่ วันนี้​ วันที่​ 16​ กค. 2559​ เป็นวันแรกที่ผมได้เริ่มเขียน บล็อก​ นี้​ และ​ ผม​ตั้งใจว่า​ จะเขียนมันทุกวัน​ จนกว่ามันจะสร้างรายได้จริง ดังคำโบราณที่ว่า "สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็น ไม่เท่าลงมือ​ทำ) แต่! ตัวเองดันลืมไปซะสนิทว่า  เราเองก็เคยทำมาบ้างเหมือนกัน และ มันได้เงินจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น 
 • การขายของใน อีเบย์ ( eBay ) ตลาดขายของออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลกใบนี้ ก็ว่าได้ 
 • การเขียนบล็อก โดยเฉพาะ บล็อกเกอร์ Blogger แห่งนี้ แล้วมีโฆษณาจาก Google ที่เรียกกันว่า Google AdSense มาลงที่บล็อกของเรา เราก็จะได้ค่าโฆษณาด้วย 
 • หาเงินผ่านการเขียนบทความ ภาษาอังกฤษ กับ Squidoo.com ซึ่งในปัจจุบัน ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น HubPage.com แล้ว (ถ้าคุณเก่ง ภาษาอังกฤษ ล่ะก็ รายได้จะเข้ามาหาคุณมากมาย โดยที่คุณคาดไม่ถึง) ตัวอย่าง บทความภาษาอังกฤษ เรื่อง การทำสมาธิสำหรับผู้ที่เริ่มต้น > Meditation for Beginners
 • ขายรูปก็ได้เงิน กับ Clashot Application
 • ย่อลิงค์หาเงินกับ AdFly
 • หาเงิน กับ ยักษ์ใหญ่ กับ Amazon.com
แรกเริ่มกับ อีเบย์ - eBay

ผมเริ่มรู้จัก และ ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับ eBay และ เริ่มลงขายสินค้ากับ อีเบย์ ตั้งแต่ปี 2007 ปัจจุบันก็ยังทำอยู่

ปี 2007 ที่เริ่มขายของกับอีเบย์ แรกๆ ก็ยังขายไม่ได้ เพราะ เรายังไม่รู้จักรายละเอียดต่างๆ ในการลงสินค้านั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของรูปถ่าย ข้อความเกี่ยวกับสินค้า เพราะด้วยภาษาอังกฤษของเรา ยังไม่ค่อยแข็งแรงนั่นเอง แต่ ก็มุ่งมั่นที่จะลงขายให้ได้
ผ่านไปเดือนแรก ผมขายสินค้าได้ 1 ชิ้น คือ เข็มกลัดรูปหัวใจ ที่ผมมีสะสมอยู่ในราคา 300.- ฟรีค่าจัดส่ง (ค่าจัดส่ง​ไป​อเมริกาประมาณ 180.- กำไร​ 120.-)โอ้โห! "พระเจ้าช่วย กล้วยทอด" (มันเป็นความรู้สึกที่ดีใจ และ ตื่นเต้นมาก) เราทำได้แล้ว เราทำได้แล้ว​ตรูขายได้แล้วโว๊ย (บอกกับตัวเองด้วยความสะใจ​ เพราะว่า​ ภาษาอังกฤษ​ ผมก็งูๆปลาๆอ่ะนะ)
หลังจากนั้นผมก็ขายได้ตลอดมา ไม่ว่า จะเป็น แสตมป์สะสม, เหรียญบาทเก่า (ที่เราไม่ได้ใช้แล้ว), ของเล่นเก่า, ยาหม่อง ตรา ถ้วยทอง ตลอดจนถึง พระเครื่องที่มีสะสมอยู่ และตรงนี้เองที่ทำให้มีรายได้เข้ามาตลอด เดือนละ 7-8,000 บาท ถือว่าเป็น รายได้เสริมที่ไม่เลวเลยทีเดียว ในเวลานั้น จนกระทั่ง เคยได้เงินมากที่สุด 80,000 บาท ภายใน 2 เดือน จากการขายของเพียง 3 ชิ้นเท่านั้น (ขอย้ำนะครับว่า 3 ชิ้นจริงๆ) จากนั้นผมก็ขายเรื่อยมา

ปี 2012-2016

4 ปีที่ผ่านมากับอีเบย์ ผมเริ่มมีรายได้ลดลง จากเดือนละหมื่นกว่าๆ เหลือเดือนละ ไม่ถึง 3,000 บาท เพราะว่า มีผู้ค้ารายใหม่เพิ่มมากขึ้น ในสินค้าที่เราขาย โดยเฉพาะ "พ่อค้า-แม่ค้า ชาวไทย" เรานี่เอง
ผมเข้าใจนะครับว่า ใครๆก็อยากได้เงินกันทั้งนั้น และ คนที่หารายได้เสริมในเวลานั้น เริ่มรู้จัก อีเบย์ กันมากขึ้น ผมและเพื่อนๆ ผู้ค้ารายเก่า ไม่เคยกลัว ที่มีผู้ค้ามากขึ้น แต่! สิ่งที่ทำให้เรามีรายได้ลดลง ก็คือ "การตัดราคาขาย" จากผู้ค้าชาวไทยด้วยกันนั่นเอง

สมมุติว่า พระเครื่อง ที่ปล่อยให้เช่า-บูชา สมัยนั้น จะเริ่มต้นการประมูลที่ ราคา 300 บาท ค่าจัดส่ง อีก 300 บาท นี่คือราคาบรรทัดฐาน ตั้งแต่! มีผู้ค้ารายใหม่ คนไทย เรานี่แหล่ะ ก็ไปเปิดราคาประมูลที่ 100 บาท และ ก็เริ่มตัดราคากันลงมาเรื่อยๆ เหลือแค่ 30 บาท จนถึง ฟรี! ค่าจัดส่ง กันเลยทีเดียว (เฉพาะค่าจัดส่ง ไปต่างประเทศก็ ร้อยกว่า แล้วครับ) แบบนี้จะอยู่กันได้อย่างไร?  
ปัจจุบันผมก็ยังลงขายสินค้าอยู่ แต่ก็ตั้งราคาขาย​ ที่ไม่ยอมขาดทุนนะครับ เดือนนึงขายได้บ้างไม่ได้บ้างก็ไม่เป็นไร เพราะ​ว่า​ ผมเป็นผู้ค้ารายเก่า อีเบย์​จะให้​สิทธิ์​ การลง​ขาย​ ฟรี! 50​ ชิ้น​ ต่อเดือน​ (ผมก็ลงขายเแค่นั้น เพราะว่าถ้าขายไม่ได้ก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ) ดีกว่าขายแล้วขาดทุน ก็แค่นั้นเอง

เพื่อนๆว่า จริงไหมครับ?

สรุป ถ้าเพื่อนๆ คิดจะหาเงินผ่านเน็ต กับ eBay แล้วล่ะก็ มันสามารถได้เงินจริงๆครับผม

หากใครยังไม่รู้จัก อีเบย์ คลิกเลยครับ จะมีเรื่องราวต่างๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครเลยครับ
ที่ลิงค์นี้ หาเงินผ่าน eBay
หวังว่าบทความนี้ จะเป็น​แรงบันดาลใจ​ ให้กับผู้ที่คิดจะเริ่มต้น​ ที่​อยากจะ  มีรายได้เสริม,  หาเงิน​ออนไลน์, ทำงานผ่านเน็ตแล้วได้เงินจริงๆบ้าง ไม่มากก็น้อยนะครับ หาก​มีข้อซักถาม​ หรือ ติชม​ เชิญ​ได้เลย​ ขอน้อมรับทุกความคิดเห็นนะครับ

คราวหน้าจะมากล่าวถึงเรื่อง Blogger คือ อะไร, วิธีสมัคร Blogger, สร้าง Blog จาก Google นะครับผม

ขอบคุณรูปภาพจาก
Source : Money by TBIT, pixabay.com / eBay by Simon, pixabay.com

Copy โค้ด ในกรอบด้านล่าง เพื่อนำไปไว้ในเว็บฯ หรือ บล็อก ของคุณได้ทันที
รายได้เสริม​พิเศษ​ออนไลน์, รายได้เสริม, ทำงานผ่านเน็ต ได้เงินจริงไหม รายได้เสริม​พิเศษ​ออนไลน์, รายได้เสริม, ทำงานผ่านเน็ต ได้เงินจริงไหม Reviewed by ninesonson on 00:53 Rating: 5

2 ความคิดเห็น:

 1. ได้จริงครับเว็บนี้ syslike.org ไม่ต้องโหลดแอ๊ปไม่ต้องเล่นเกมส์ให้เสียเวลาแค่กดไลค์ก็ได้ตังค์แล้วคลิกเลย ผมลองมาแล้ว สมัครวันนี้รับทันที 100 เหรียญ และ0.05$ (1000เหรียญ=1$) จ่ายผ่านบัญชี Paypal เดือนนี้ผมรับแล้ว 15$ กดเลย

  http://syslike.org/?ref=46759

  ตอบลบ
 2. ได้จริงครับเว็บนี้ syslike.org ไม่ต้องโหลดแอ๊ปไม่ต้องเล่นเกมส์ให้เสียเวลาแค่กดไลค์ก็ได้ตังค์แล้วคลิกเลย ผมลองมาแล้ว สมัครวันนี้รับทันที 100 เหรียญ และ0.05$ (1000เหรียญ=1$) จ่ายผ่านบัญชี Paypal เดือนนี้ผมรับแล้ว 15$ กดเลย

  http://syslike.org/?ref=46759

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.